banner
Ngày: 07/07/2015

Khai mạc Hội thi thợ giỏi lần thứ V năm 2015

Nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện nâng cao tay nghề, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của công nhân ngành Sợi, Dệt, May trong Tập đoàn, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng lần thứ 12, hướng tới đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9, ngày 27/6/2015, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng với cùng Công đoàn Dệt May Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thị thợ giỏi lần thứ V năm 2015, tại Tổng Công ty May 10 - CTCP.

Nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện nâng cao tay nghề, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của công nhân ngành Sợi, Dệt, May trong Tập đoàn, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng lần thứ 12, hướng tới đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9, ngày 27-28/6/2015, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng với cùng Công đoàn Dệt May Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thị thợ giỏi lần thứ V năm 2015, tại Tổng Công ty May 10 - CTCP và Tổng Công ty CP May Việt Tiến. 


Đến dự có bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua Nhà nước; ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Tùng Vân, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngành Dệt May Việt Nam; ông  Lê Tiến Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; các ông (bà) trong cơ quan điều hành, các ban chức năng; lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên và các thí sinh tham dự cuộc thi.

Hội thi lần này có tổng số 23 doanh nghiệp tham dự, được chia làm 4 đơt: Đợt 1, khu vực miền Bắc, tổ chức ngày 27/6/2015 tại Tổng Công ty May 10 – CTCP có 8 doanh nghiệp tham gia với 18 đội thi, các sản phẩm thi gồm sơ mi, quần âu và Jacket. Đợt 2, khu vực miền Nam, tổ chức ngày 28/6/2015 tại Tổng Công ty May Việt Tiến có 2 doanh nghiệp tham gia với 12 đội thi, các sản phẩm thi gồm sơ mi, quần âu và Jacket. Đợt 3, khu vực miền Trung, tổ chức ngày 04/7/2015 tại Công ty CP Dệt May Huế, các sản phẩm thi gồm áo Poloshirt. Đợt 4, khu vực miền Nam, tổ chức ngày 07/7/2015 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex có 7 đơn vị tham gia với 9 đội thi, các sản phẩm thi gồm cắt, may, thời trang.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, Tổng Giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường cho biết: Năm nay Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn, cũng là lần thứ V tổ chức Hội thi thợ giỏi toàn Tập đoàn. Khác với những lần thi trước, chúng ta chỉ tìm ra người sản xuất một sản phẩm hoàn chỉnh có thời gian ngắn nhất, Hội thi lần này đối với ngành May chúng ta tổ chức thi theo nhóm để tìm ra những đội lao động có sự phối hợp hài hòa giữa các thành viên để tạo ra thành quả cuối cùng có năng suất và chất lượng ổn định nhất. Hội thi năm nay có tính chất mới, phương thức tổ chức mới, cách thức thi mới gắn với thực tiễn hoạt động sản xuất thường ngày tại các đơn vị. Tôi xin chúc các thí sinh có được bài thi tốt nhất, thể hiện được văn hóa của tổ đội mình và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình góp phần đưa ngành May ngày càng phát triển. Qua Hội thi, tôi mong muốn những đội đạt giải vàng trong cuộc thi năm sẽ được sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương để có thể đăng ký xin tặng thưởng những phần thưởng cao quý của Nhà nước làm nguồn động viên cho tất cả công nhân, người lao động ngành Dệt May Việt Nam. Tôi xin chúc Hội thi thành công tốt đẹp.
 

Chị nguyễn thị Thu Hà, thí sinh của Tổng Công ty May 10 - CTCP thay mặt cho các thí sinh dự thi gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tạo ra một sân chơi đầy ý nghĩa cho công nhân ngành Dệt May Việt Nam. Hội thi đã làm khơi dậy tinh thần thi đua lao động, sáng tạo, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, tác phong công nghiệp cho mỗi người công nhân. Chúng tôi xin hứa tham gia hội thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện đúng nội quy ban tổ chức đề ra, áp dụng những phương pháp tiến tiến, khoa học nhất để vượt qua chính mình để đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi. 

Ngày 28/06/2015, tại Tổng công ty CP May Việt Tiến, Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Công đoàn Dệt May Việt Nam khai mạc hội thi thợ giỏi nghề ngành Dệt - May khu vực phía Nam.

Đến dự có ông Nguyễn Tùng Vân, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngành Dệt May Việt Nam; ông  Lê Trung Hải, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; các ông (bà) trong cơ quan điều hành, các ban chức năng; lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên và hơn 100 thí sinh tham dự hội thi.

Hội thi lần thứ V tại khu vực phía Nam có 19 đội dự thi, trong đó có 12 đội thi ngành may và 7 đội thi ngành dệt, các sản phẩm thi ngành may gồm sơ mi, quần âu và Jacket. Theo ban tổ chức, hội thi 4 lần trước, chủ yếu thi cá nhân; hội thi năm nay được tổ chức thi theo nhóm. Nhóm thi của ngành may gồm 5 người: thực hiện may hoàn chỉnh một số sản phẩm trong thời gian nhất định (áo jacket, ao sơ mi nam, quần tây nam…); ngành dệt: các thí sinh đứng máy dệt, thành tích cho đội dự thi theo kỹ năng thao tác, chất lượng, sản lượng vải đạt được trong nửa ca sản xuất… 

Thí sinh Phan Thị Mộng Cầm, CN Tổng Công ty CP May Việt Tiến chia sẻ, hội thi là dịp để các thí sinh được gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau, nhờ đó tay nghề của công nhân  ngày một nâng cao, năng suất lao động tăng và chất lượng sản phẩm đảm bảo, đặc biệt phong cách làm việc nhóm được nâng cao. Chúng tôi sẽ thực hiện tốt nội quy của hội thi và cố gắng để hoàn thành tốt phần thi của mình. 

XQ-CH

Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dũng - 0945605026 Skype +84945605026
(0228) 3849 586 - 3849 542 (+84)945605026
natexco.nd@gmail.com / truongtuandungkt@gmail.com